Hotline:
08.3830.6089

0903.967.150

Lịch làm việc:
Thứ 2 đến Thứ 7: 8h-20h

Chủ nhật: 8-12h

VÌ SAO CẦN PHẢI LÀM RĂNG GIẢ VÀ CÁC LOẠI RĂNG GIẢ?

VÌ SAO CẦN PHẢI LÀM RĂNG GIẢ VÀ CÁC LOẠI RĂNG GIẢ?

VÌ SAO CẦN PHẢI LÀM RĂNG GIẢ

Hàm răng mái tóc là vóc con người. Khi mất răng ngoài ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai dẫn đến ảnh hưởng sức khoẻ và ảnh hưởng đến thẩm mỹ Vì vậy cần thay thế răng bị mất càng sớm càng tốt.

VÌ SAO CẦN PHẢI LÀM RĂNG GIẢ

Việc mất răng làm quá tải những răng còn lại, có thể làm vỡ hoặc lung lay những răng này. - Việc mất răng làm các răng lân cận bị di lệch, nghiêng đổ, các răng đối diện chồi lên hoặc chồi xuống, ảnh hưởng tới khớp cắn gây rối loạn khớp cắn. Dẫn đến các bệnh toàn thân như hội chứng đau đầu do rối loạn khớp cắn.

Có những phương pháp nào để thay thế răng bị mất ?
Có hai phương pháp để thay thế răng bị mất, đó là LÀM HÀM GIẢ & CẤY GHÉP RĂNG (DENTAL IMPLANT).
A. Hàm giả: được chia làm hai loại, hàm giả tháo lắp và hàm giả cố định.
HÀM GIẢ THÁO LẮP gồm có nền hàm để giúp hàm giả bám vào niêm mạc miệng và các răng bên cạnh. Các răng giả được cấy trên nền hàm đó. Nền hàm có thể làm từ nhựa cứng, nhựa dẻo hoặc đúc bằng thép. Nền hàm bằng NHỰA DẺO (BIOSOFT)là công nghệ mới nhất hiện nay. Nó có tính đàn hồi cao tạo nên cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân. HÀM GIẢ THÁO LẮP có ƯU ĐIỂM là tương đối rẻ (so với các hàm cố định cùng loại vật liệu), không phải mài răng và dễ làm vệ sinh. NHƯỢC ĐIỂM của HÀM GIẢ THÁO LẮP là có cảm giác vướng, ăn nhai yếu hơn, dễ rơi mất và bất  tiện hơn do phải tháo ra lắp vào hàng ngày.

HÀM GIẢ CỐ ĐỊNH: được gắn vào các răng bên cạnh răng bị mất. Để làm được việc đó, các răng bên cạnh sẽ được mài nhỏ đi một chút, sau đó những cái chụp sẽ được đúc liền với nhịp răng giả thay thế cho răng bị mất rồi gắn lên các trụ răng vừa mài. HÀM GIẢ CỐ ĐỊNH có ƯU ĐIỂM là chắc chắn, dễ ăn nhai, ít cảm thấy vướng và không phải tháo ra lắp vào hàng ngày. NHƯỢC ĐIỂM của nó là giá thành cao hơn so với hàm giả tháo lắp cùng loại vật liệu và phải mài các răng kế cận.

BẰNG CẤP