Hotline:
08.3830.6089

0903.967.150

Lịch làm việc:
Thứ 2 đến Thứ 7: 8h-20h

Chủ nhật: 8-12h

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG IMPLANT...

Việc chăm sóc răng implant hoàn tất không khác gì so với việc chăm sóc cho một chiếc răng thật. Sau khi cấy implant, có thể sẽ có cảm giác đau hoặc tê nhẹ vùng vừa cấy ghép. Chúng ta cần làm những điều sau : 

- Cắn chặt cuộn gòn trên vết thương trong 30p.

- Chườm đá ngoài má hoặc ngoài môi vùng cấy ghép ngay sau khi cấy xong và chườm nóng ngày hôm sau để giảm sưng và tan máu bầm.

- Tránh khạc nhổ để gây chảy máu thêm.

- Không súc miệng bằng nước muối trong vòng 24h sau tiểu phẩu để tránh nhiễm trùng.

- Tránh dùng lưỡi hoặc tăm chạm vào chỗ implant để tránh gây nhiễm trùng.

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG IMPLANT...

- Trong khoảng 1 giờ sau khi làm implant cố gắng không ăn nhai. Trong 1 tuần đầu sau đó nên chỉ ăn thức ăn mềm, nhai chậm, nhẹ nhàng. Dần dần thay bằng những thức ăn thường và vẫn nhớ tránh ăn những thức ăn quá dai hoặc quá cứng. 

- Uống thuốc theo toa bác sĩ, và súc miệng với nước súc miệng bác sĩ chỉ định giúp vết thương sạch và mau lành hơn. Tái khám hoặc cắt chỉ sau 1 tuần. 

- Những ngày sau chải răng kỹ và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày. Chỗ implant nên được chải nhẹ tay bằng bàn chải thật mềm để tránh làm tổn thương vết mổ. Súc miệng bằng nước muối sinh lý sau khi chải răng để làm sạch cả khoang miệng. 

 -Khi thấy có dấu hiệu bất thường như sốt, chảy máu nhiều hoặc sưng lớn... cần liên lạc ngay với bác sĩ để thông báo.

- Sau khi cắm implant cần phải đợi 2-3 tháng để implant có thể tích hợp vào xương, sau đó mới làm một mão sứ bên trên. Sau khi làm mão sứ, nếu thấy có cảm giác cộm nhiều, căng tức răng, cộm khi ăn nhai thì phải quay trở lại phòng khám ngay để bác sĩ mài chỉnh. Tuyệt đối không cố gắng chịu đựng, vì khi răng bị cộm, vướng, căng tức mà vẫn cố nhai rất dễ gây bể răng sứ và tổn thương implant phía dưới. 
 
-Tuyệt đối không hút thuốc 2 tuần trước khi cấy ghép và 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

- Cần tập thói quen tái khám định kì 6 tháng/lần ngay cả khi chúng ta có làm implant hay không để bác sĩ ngoài việc kiểm tra implant, có điều chỉnh sớm đối với implant nếu cần thiết còn giúp cạo sạch vôi răng, phát hiện các răng sâu và hư tổn sớm.

BẰNG CẤP