Hotline:
08.3830.6089

0903.967.150

Lịch làm việc:
Thứ 2 đến Thứ 7: 8h-20h

Chủ nhật: 8-12h

Cẩn thận với những cơn đau răng thất thường

Cẩn thận với những cơn đau răng thất thường

Tưởng chừng đơn giản nhưng những cơn đau răng luôn làm người bệnh rơi vào trạng thái khó chịu, bực dọc và thậm chí là stress nặng. Việc ăn uống cơ bản trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, giấc ngủ cũng rình rập khi cơn đau đến, các vấn đề giao tiếp hàng ngày cũng vì thế mà gặp nhiều cản trở khi sự tươi tắn, rạng rỡ trên khuôn mặt mất dần đi khi mắc bệnh về nha khoa.

Can than voi cac benh ve nha khoa

Đau răng là một trong nhiều vấn đề  về sức khỏe hầu như mọi người đều đã trải qua. Nó có thể là những cơn đau âm ỉ liên tục hay nhói lên tận óc và có thể khiến bạn phải rên la vì quá sức chịu đựng. Đó là hồi chuông cảnh báo để bạn nhìn lại việc chăm sóc răng miệng quan tâm đến các vấn đề về nha khoa quan trọng đến chừng nào và cũng là lúc bạn nên tìm đến bác sĩ để được khám chữa bệnh kịp thời.

Đau răng là dấu hiệu của viêm tủy răng

Tủy răng là một tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, được bao bọc bởi men răng, ngà răng và cement (men chân răng). Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm tủy răng như:

– Sâu răng
– Viêm quanh răng (viêm nha chu) gây viêm tủy ngược dòng
– Chấn thương răng
– Sang chấn khớp cắn
– Do thủ thuật của nha sĩ trong việc mài cùi làm chụp (mão răng) khi răng còn tủy sống

Khi răng bạn có các triệu chứng như: lỗ sâu lớn, răng bị sang chấn kèm theo các dấu hiệu đau nhức từng cơn tự nhiên (đau tăng dần về đêm), răng bị đổi màu bất thường… bạn nên đến bác sĩ ngay để được khám và điều trị vì có thể tủy răng của bạn đã bị viêm hoặc hoại tử.

Phòng tránh viêm tủy răng

Để phòng tránh viêm tủy răng, hãy tập cho bạn và gia đình thói quen chải răng đúng cách, ngay sau mỗi bữa ăn và tối trước khi ngủ. Khám nha khoa định kỳ mỗi 6 tháng và điều trị sớm các vấn đề về răng miệng. Bên cạnh đó, hãy chọn loại kem đánh răng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

BẰNG CẤP