Hotline:
08.3830.6089

0903.967.150

Lịch làm việc:
Thứ 2 đến Thứ 7: 8h-20h

Chủ nhật: 8-12h

CÁCH CHĂM SÓC, BẢO QUẢN RĂNG SỨ

CÁCH CHĂM SÓC, BẢO QUẢN RĂNG SỨ

Theo một nghiên cứu gần đây, Việt Nam có một tỷ lệ người có nhu cầu làm răng giả và đang có răng sứ trong miệng khá cao. Vì vậy việc tìm hiểu về răng sứ và cách giữ vệ sinh cho răng sứ là vô cùng quan trọng. Nếu không được vệ sinh đúng cách, các mảnh vụn thức ăn, các mảng bám và acid sẽ được tạo ra, gây nhiễm trùng nướu và sâu răng dưới phục hình, lâu ngày có thể sẽ phải tháo bỏ phục hình để điều trị.

Nha Khoa Cao Thắng xin hướng dẫn cách chăm sóc và giữ vệ sinh cho răng sứ sau đây :

* Đối với răng tháo lắp :

- Cần tháo ra vệ sinh sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất 2 lần 1 ngày, để hàm tháo lắp trong lòng bàn tay và dùng bàn chải đánh răng chải sạch hàm tháo lắp cũng như với răng thật. Chải răng sạch và dùng nước súc miệng để đảm bảo không còn mảnh vụn thức ăn hay mảng bám nào bám vào chỗ trống răng trong miệng trước khi lắp hàm giả vào.

* Đối với răng cố định :

- Chải răng như với các răng thật còn lại, chú ý chải sạch cả phần nướu bên dưới răng giả theo chiều đứng. ( như hình )

CÁCH CHĂM SÓC, BẢO QUẢN RĂNG SỨ

- Rèn luyện thói quen dùng chỉ nha khoa thay cho tăm sau mỗi bữa ăn để lấy sạch hết các mảnh vụn thức ăn giữa các kẽ răng mà tăm xỉa răng không thể nào lấy hết, đặc biệt là các kẽ răng giữa răng giả và răng thật. ( như hình )

CÁCH CHĂM SÓC, BẢO QUẢN RĂNG SỨ

Lời khuyên chăm sóc răng sứ đúng cách? - 1

- Thói quen sử dụng nước súc miệng sau khi chải răng cũng rất tốt, giúp làm sạch cả khoang miệng và vùng nướu bên dưới răng giả.

- Ngoài ra cần hạn chế nhai, cắn, xé thức ăn quá cứng hoặc quá dai bằng răng giả để tránh làm vỡ răng sứ hoặc lực cắn là tổn thương cùi răng bên trong.

* Sở hữu hàm răng trắng sáng và có nụ cười tự tin là mơ ước của tất cả mọi người. Nếu bạn không may sở hữu một hàm răng tối màu do di truyền, do nhiễm Tetracyline, răng lệch lạc nhẹ, răng mòn, gãy, vỡ hoặc mất đi cũng đừng quá lo lắng, khi kỹ thuật nha khoa tiên tiến ngày nay làm ra được những chiếc răng sứ giúp khắc phục hoàn toàn những khó khăn trên, trả lại cho bạn nụ cười rạng rỡ và một chức năng ăn nhai như răng thật.

Hãy đt đặt hẹn với Nha Khoa Cao Thắng để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp cho trường hợp của bạn, giúp bạn nhanh chóng lấy lại nụ cười tự tin của mình.

BẰNG CẤP