Hotline:
08.3830.6089

0903.967.150

Lịch làm việc:
Thứ 2 đến Thứ 7: 8h-20h

Chủ nhật: 8-12h

Uống sữa buổi tối: Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ

Uống sữa buổi tối: Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ

Một cốc sữa trong ngày là tốt cho sức khỏe của trẻ nhưng nếu uống vào buổi tối, trẻ sẽ có nguy cơ bị sâu răng, ảnh hưởng đến cả hàm răng vĩnh viễn chưa thay của trẻ.

Description: ống sữa buổi tối: Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ

Uống sữa buổi tối và chải răng ngay sau bữa ăn là nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ

 

Đừng để trẻ vẩu vì mút tay!

 

Sâu răng tấn công, vì sao?

 

5 "thủ phạm" gây sâu răng ít ngờ tới

 

Kem lợi khuẩn: Giải pháp chống sâu răng vừa tiện vừa… ngon

 

Angela Debley là một bà mẹ trẻ người Anh. Cô luôn quan tâm đến sức khỏe của con trai mình, cậu bé Fin. "Tôi không cho con ăn kẹo. Thay vì đồ uống có gas, chocolate, khoai tây chiên, tôi cho bé uống nước trái cây, sữa và mật ong tự nhiên. Fin luôn phải vệ sinhrăng miệng trước và sau khi đi ngủ".

Description: ống sữa buổi tối: Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ - Ảnh 1Đồ ngọt buổi tối không tốt cho sức khỏe răng miệng của trẻ

Tuy nhiên, trong một lần khám nha khoa, cậu bé này vẫn bị sâu hai chiếc răng sữa. Angela cho biết cô đã cảm thấy rất căng thẳng và không hiểu mình đã sai ở đâu?

GS. Damien Walmsley - Cố vấn khoa học của Hội Nha khoa Anh, giải thích: "Trẻ em hôm nay ăn nhẹ nhiều hơn so với thế hệ trước, đặc biệt là thói quen uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ khiến cho men răng bị tấn công nhiều hơn".

Các loại thực phẩm gây hại cho răng theo hai cách: Thực phẩm có tính acid như nước trái cây, trái cây sấy khô trực tiếp gây mòn men răng; Do acid làm mềm men răng nên nó dễ dàng bị phá hủy khi trẻ đánh răng trong vòng 30 phút sau khi ăn. Điều này giải thích tại sao cậu bé Fin vẫn bị sâu răng dù đã vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Vi khuẩn trong miệng ăn lượng đường dư thừa và tiết ra một lượng lớn acid gây mòn men răng.

Men răng sẽ bắt đầu bị làm mềm ra khi độ acid trong miệng đạt độ pH dưới 5,5 (nước có độ pH = 7, nước cam có độ pH từ 3 - 4). Độ pH trong miệng sẽ trở lại bình thường sau khi nước bọt được tiết ra trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.

GS. Walmsley giải thích, răng sữa của trẻ có lớp men răng mỏng hơn nên có nguy cơ sâu răng lớn hơn nhiều so với người lớn.

6 nguyên tắc để bảo vệ nụ cười:

- Uống đồ uống ngọt bằng ống hút để hạn chế đường, acid tiếp xúc với răng

- Hạn chế ăn vặt. Nên ăn độ mặn một chút để giảm acid và tăng tiết nước bọt

- Chải răng bằng kem đánh răng có chứa flour

- Không chải răng ngay sau bữa ăn mà nên đợi ít nhất 30 - 60 phút

- Uống nước trái cây một lần mỗi ngày trong bữa ăn

- Không uống sữa vào buổi tối

 (Theo Dailymail)

 

BẰNG CẤP